Mộc Tiếng Việt sẽ thực hiện một hoạt động sáng tạo đơn giản, thú vị – “xúc xắc trang phục,” để các bạn nhỏ có thể thực hiện làm theo, giúp tăng khả năng tư duy sáng tạo. Để làm xúc xắc trang phục, các bạn nhỏ có thể làm theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Chuẩn bị vật liệu và công cụ

– Kéo

– Bút màu

– Giấy in (hoặc giấy màu)

Bước 2: Vẽ hình dạng của xúc xắc trên giấy

Vẽ hình hộp vuông với 6 mặt, mỗi mặt có kích thước bằng nhau và đủ lớn để vẽ hình trang phục lên mỗi mặt. Các bạn nhỏ có thể dùng thước, bút màu để vẽ đường kẻ và xác định vị trí của các mặt.

Bước 3: Vẽ hình trang phục lên từng mặt của xúc xắc

Đối với mỗi mặt của xúc xắc, các bạn nhỏ sẽ vẽ một hình trang phục tương ứng với màu sắc đã cho. Dựa vào màu và trang phục đã liệt kê, hãy vẽ một hình đại diện cho từng mặt trên giấy. 

Ví dụ như video:

Mặt 1 (đỉnh của xúc xắc) – Vẽ điều gì cũng được, có thể để trống hoặc vẽ một biểu tượng chung của tất cả các trang phục. Trong video đã vẽ Áo Khoác

Mặt 2 – ĐẦM màu đỏ

Mặt 3 – NÓN màu xanh lá

Mặt 4 – ÁO màu vàng

Mặt 5 – GIÀY màu tím

Mặt 6 – QUẦN màu hồng

Bước 4: Cắt và gấp xúc xắc

Sau khi đã vẽ hình trang phục lên từng mặt của xúc xắc, sử dụng kéo để cắt các mặt theo hình dạng hộp vuông đã vẽ ban đầu. Tiếp theo, gấp các cạnh và dán chúng lại với nhau để tạo thành xúc xắc có hình dạng hộp vuông 3D.

Bước 5: Hoàn thiện

Sau khi đã dán xong xúc xắc, các bạn nhỏ đã hoàn thành một xúc xắc trang phục đơn giản với các trang phục khác nhau trên mỗi mặt. các bạn nhỏ có thể tung xúc xắc này và xem trang phục nào sẽ được “chọn” ngẫu nhiên.

Các con hãy cùng Mộc Tiếng Việt khám phá cuộc sống bất tận và tận hưởng mỗi khoảnh khắc đầy màu sắc! Hãy để trái tim tỏa sáng, hòa mình vào cuộc sống với niềm đam mê và sự sáng tạo không ngừng. Đừng quên, đằng sau sự đơn giản là vô tận sự phong phú! 

Link tải (File PDF): Xúc Xắc Trang Phục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *