Giới Thiệu Về
Mộc Tiếng Việt

Lớp Học Tiếng Việt
Xuất Phát Từ Trăn Trở
Của Người Mẹ

Tầm Nhìn

Trở thành đơn vị tiên phong trong lĩnh vực giảng dạy Tiếng Việt cho trẻ em  ở nước ngoài. Luôn nỗ lực, nghiên cứu phương pháp tốt nhất, linh hoạt điều chỉnh đáp ứng nhu cầu của học sinh. Những phản hồi đóng góp của học sinh là cơ sở để trung tâm cải tiến phương pháp giảng dạy đem đến trải nghiệm học tập tốt nhất.

Sứ Mệnh

Không ngừng nỗ lực mang Tiếng Việt đến với trẻ em Việt Nam đang sinh sống và học tập ở nước ngoài, và những bạn nước ngoài có tình yêu với Tiếng Việt.
Không chỉ là một lớp học Tếng Việt, ngoài chú trọng về ngôn ngữ chúng tôi còn có tình yêu với văn hóa Việt. Duy trì văn hóa Việt cho thế hệ sau trong cộng đồng người Việt sống ở nước ngoài.

Đôi lời của người sáng lập trung tâm Mộc Tiếng Việt

Tôi có đam mê là đồng hành cùng cô con gái của mình, cùng khám phá những điều thú vị trong quá trình lớn và trưởng thành trên đất Nhật Bản. Tôi có thể là người không kiên trì, nhưng đối với việc học của con thì tôi luôn chuyên tâm đồng hành cùng con.

Có hai người Việt Nam tôi gặp trên đất Nhật bản. Hai người đó đã ảnh hưởng đến suy nghĩ của tôi về tương lai của những em bé Việt Nam lớn lên ở ngoại quốc. Người đầu tiên, một anh sang Nhật theo diện vượt biên cùng bố mẹ, sống ở Nhật được hơn 30 năm. Vì cuộc sống khó khăn của bố mẹ, nên anh không được học tập một cách đầy đủ. Anh đã phải cố gắng rất nhiều để có một công việc ổn định. Khi liên lạc, tôi thường nhắn tin bằng Tiếng Việt, anh lúc nào cũng gọi lại và nói Tiếng Nhật với tôi. Anh chia sẻ rằng, tuy là người Việt nhưng anh chỉ biết nói Tiếng Việt bình thường thôi và không biết đọc tin nhắn Tiếng Việt vì không có ai dạy. Người thứ hai là một bạn nhỏ 17 tuổi sinh ra ở Nhật, đang học ở một trường cấp 3 tại Tokyo, bố mẹ đều là người thành đạt. Em nói chuyện với tôi bằng thứ Tiếng Việt ngọng nghịu. Em bảo em biết đọc nhưng không hiểu hết, biết nói nhưng không nói được nhiều. Nghe vậy, tôi cảm thấy em đáng yêu nhưng có chút tội nghiệp. Rõ là người Việt Nam mà khi nói chuyện, cảm giác mình như đang nói chuyện với người nước ngoài vậy.

Sau những cuộc gặp gỡ đó, tôi mới nghĩ về cô con gái của mình. Tôi cần làm gì đó ngay, để con có một sự phát triển bình thường với Tiếng Việt. Năm 2018, trước khi con vào lớp 1, tranh thủ mấy tháng bà nội (vốn là một giáo viên tiểu học về hưu) sang chơi, tôi bắt đầu nhờ bà kèm cháu tập đọc, tập viết Tiếng Việt. Nhưng do trẻ vốn tính ham vui, có hai bà cháu ngồi học với nhau dễ chán. Thời gian đầu con nhất định không chịu học. Mãi tới lúc tôi rủ 3-4 bé khác ở gần nhà tham gia cùng thì con mới hào hứng hơn và dần thích các buổi học Tiếng Việt. Thấy các bé học có tiến bộ lên, nhiều gia đình khác cũng gửi gắm nhờ bà kèm cặp lâu dài. Hết thời hạn lưu trú, bà về Việt Nam nhưng vẫn tiếp tục duy trì lớp học với các cháu bằng cách tận dụng các công cụ liên lạc trực tuyến.

Lớp học trực tuyến đầu tiên này của bà đã làm loé lên trong đầu tôi ý tưởng về một khoá học Tiếng Việt cho trẻ em nước ngoài. Lớp học với chi phí vừa phải, nơi các con dù ở bất cứ đâu cũng đều có thể tham gia được. Tôi cùng với những người bạn của mình đang hoạt động trong lĩnh vực sư phạm, cùng nhau nghiên cứu và phát triển chương trình dạy học của Mộc Tiếng Việt. Chương trình làm sao phù hợp với tất cả các học viên có mong muốn học Tiếng Việt và yêu thích văn hóa, đất nước con người Việt Nam.

Mỗi ngày, nhìn các con vui và hứng thú với việc học Tiếng Việt, tôi lại cảm thấy hứng khởi và có thêm động lực để cố gắng phát triển lớp học online này của mình ngày một rộng rãi hơn.

Công ty VMOC tiếng việt online
Cuộc sống ngày nay không còn bó buộc bởi địa lý, con người có xu hướng
xa quê hương lập nghiệp. Công việc trở nên bận rộn khiến chúng ta sống
nhanh hơn. Dù xa quê hương nhưng trong sâu thẳm tình yêu cội nguồn
không bao giờ thay đổi, nó vẫn được cất giữ sâu trong trái tim người Việt.
Cho con học Tiếng Việt là cách cùng con tìm về cội nguồn, cho sợi dây kết
nối với ông bà và người thân bên Việt Nam thêm bền chặt. Hay nghĩ xa hơn
một chút là cho con thêm cơ hội sau này có thể trở về xây dựng quê hương.

Ba mẹ chắp cánh con bay, để Mộc
Nâng bước em về quê hương.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Nhiều chương trình ưu đãi

Nếu ba mẹ sử dụng Messenger hãy ấn vào biểu tượng góc dưới bên phải của màn hình để được tư vấn nhanh nhất nhé!